Tổng đài FPT xin gửi quý khách hàng quy trình xử lý sự cố và hỗ trợ kĩ thuật.

TH1: Khách hàng gọi điện trực tiếp lên tổng đài FPT.

Tổng đài FPT
Tổng đài FPT hỗ trợ sự cố 19006600

Nếu khách hàng gặp bất cứ sự cố nào về kĩ thuật, hãy liên hệ đến số tổng đài của FPT Telecom 19006600. Khi có nhạc chuông trả lời tự động, quý khách vui lòng chọn phím chức năng theo hướng dẫn. Để gặp hỗ trợ kĩ thuật (số 2). Kể cả khi có thông báo ” hiện tại tất cả các tổng đài viên đều đang bận…” thì khách hàng hãy giữ máy thêm. Chắc chắn sẽ có người trả lời chỉ một đến hai phút thôi. Tổng đài tiếp nhận sẽ hướng dẫn khách hàng sử lý ngay bằng những thao tác đơn giản. Trường hợp khách hàng không thể tự xử lý được. Hoặc lỗi bắt buộc cần kĩ thuật viên trực tiếp đến nhà. Sẽ được lên lịch hẹn và công ty cam kết hỗ trợ trong vòng 4h.

TH2: khách hàng báo hỏng dịch vụ qua nhân viên kinh doanh, thu ngân.

Khi nhân viên nhận được thông tin sự cố từ khách hàng. Nhân viên kinh doanh hoặc thu ngân sẽ báo lên tổng đài giúp khách hàng vấn đề gặp phải. Trong vòng 30p tổng đài sẽ gọi điện cho khách hàng để hỏi cụ thể thông tin sự cố. Tổng đài sẽ hướng dẫn khách hàng tự xử lý những lỗi đơn giản. Họ sẽ tạo lịch hẹn nếu khách hàng cần nhân viên kĩ thuật đến nhà trực tiếp. Kĩ thuật viên của FPT sẽ đến nhà khách hàng trong vòng 4h (trường hợp này khách hàng cố gắng chú ý điện thoại để tổng đài điện về).

Sau khi kĩ thuật viên đến nhà sửa chữa có 2 trường hợp:

Những lỗi do hệ thống, phần mềm, thiết bị của FPT cung cấp. Tất cả các kĩ thuật viên của FPT đều xử lý được cho khách hàng nhanh chóng. Xử lý xong tổng đài sẽ điện lại hỏi khách về độ hài lòng của khách hàng đối với sự hỗ trợ của nhân viên FPT. 

Những lỗi khó khăn khách hàng gặp phải mà không phải do dịch vụ của FPT. Nếu kĩ thuật viên đó không xử lý được vì nằm ngoài chuyên môn thì sẽ về báo lại lỗi cho điều hành. Một tổ kĩ thuật cao cấp sẽ chịu trách nhiệm hỗ trợ khách hàng cả về những lỗi không phải dịch vụ của FPT( đó là điểm khách hàng đánh giá chất lượng chăm sóc khách hàng của FPT vượt xa các nhà mạng khác)

Đăng kí dịch vụ FPT: wifi, truyền hình, FPT Play Box tại đây.

Khách hàng muốn xem hợp đồng điện tử và các thông tin khác truy cập tại đây. Tên đăng nhập là số hợp đồng, pass là 7 số cuối của số hợp đồng nhà bạn.

Truy cập fanpage của FPT Hải Phòng để được hỗ trợ và nhận nhiều ưu đãi.: https://www.facebook.com/fpttelecomhp.vn

Cảm ơn quý khách đã tin dùng dịch vụ của FPT Telecom.

Hãy cho 5 sao nếu bạn thấy hay: [kkstarratings]